TRƯỜNG THPT CHUYÊN CÓ 3 GIÁO VIÊN ĐƯỢC PHONG TẶNG NHÀ GIÁO ƯU TÚ
Ngày 25/12/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký quyết định 1582/QĐ-CTN, về việc phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 1031 nhà giáo trên toàn quốc. Trong đó tỉnh Lào Cai có 14 thầy cô được nhận danh hiệu cao quý này. Đặc biệt có 3 nhà giáo là giáo viên trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai.
1. Nhà giáo – Ths Địa lý Trịnh Thị Bạch Yến – Tổ trưởng chuyên môn tổ Sử - Địa – GDCD;
2. Nhà giáo – Ths Sinh học Lã Thị Luyến – Giáo viên tổ Sinh học;
3. Nhà Giáo – Mai Hồng Kiên – Tổ phó tổ chuyên môn Toán – Tin.
Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” là niềm tự hào của mỗi cá nhân đạt được cũng là tự hào chung cho toàn ngành giáo dục trên cả nước. Trách nhiệm của mỗi Nhà giáo đi liền với trách nhiệm của công dân “yêu nước phải yêu nghề”. Với sự ghi nhận của Nhà nước, đội ngũ nhà giáo luôn hy vọng sẽ được cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục. Như vậy hiện nay nhà trường đang có 4 nhà giáo ưu tú đang trực tiếp tham gia giảng dạy các lớp cũng như bồi dưỡng HSG. Kính chúc các nhà giáo mạnh khoẻ và tiếp tục có nhiều thành công hơn nữa. Mong rằng ngày càng có nhiều hơn các nhà giáo của Chuyên Lào Cai được đón nhận danh hiệu cao quý này.

Nhà giáo Mai Hồng Kiên

Nhà giáo Lã Thị Luyến