Trường THPT chuyên Lào Cai tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ I năm 2018
Ban tổ chức Hội thi hi vọng thông qua hội thi sẽ thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ công chức viên chức trẻ, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 13/10/2018, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Lào Cai lần thứ I năm 2018. Hội thi nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ công chức viên chức trẻ, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tham gia hội thi có 64 thí sinh đến từ các trường THCS, THPT và cán bộ, công chức, viên chức trẻ từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Trường THPT chuyên Lào Cai gồm hai em học sinh tham gia là em Tạ Công Nam lớp 10 chuyên Toán và em Nguyễn Huy Hiệu lớp 10 chuyên Lý.

Dự lễ khai mạc, có Ông Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; đồng chí Giàng Thị Mai – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Ông Tăng Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông cùng đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo và Ban giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi.

Hội thi chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho khối học sinh THCS, bảng B khối THPT và bảng C dành cho cán bộ cán bộ, công chức trẻ. Thi thí sinh khối THPT và THCS sẽ dự thi trong 120 phút với phần thi Lập trình trên máy tính Sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal (Free pascal), C/C++ (trên CodeBlocks hoặc DevC++), ngôn ngữ SCRATH và thư viện hình ảnh/âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho mỗi bảng thi. Em Tạ Công Nam lớp 10 chuyên Toán kết quả đạt 10/10 điểm giành giải Nhất, em Nguyễn Huy Hiệu lớp 10 chuyên Lí đạt 9,3/10 điểm giành giải Ba khối THPT.

Em Tạ Công Nam – lớp 10 chuyên Toán đạt giải Nhất hội thi (Em Nam áo trắng đứng giữa)

Em Nguyễn Huy Hiệu – lớp 10 chuyên Lý đạt giải Ba hội thi (Em Hiệu áo trắng đứng giữa)

Kiên Mai

Mai Hồng Kiên