Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm
Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước chuẩn bị chào đón năm học mới, sáng ngày 01/9/2020, thầy và trò Trường THPT chuyên Lào Cai đã khởi động các hoạt động trong tuần lễ sinh họat tập thể đầu năm.

Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm

Các hoạt động bao gồm:

Tổ chức cho học sinh lớp 10 làm quen với bạn bè, thầy cô, trường lớp, giúp các em bắt nhịp nhanh với môi trường học tập mới. Giúp cho học sinh tìm hiểu văn hóa địa phương; văn hóa truyền thống nhà trường; mục tiêu giáo dục, tầm nhìn, sứ mệnh nhà trường;…

Hướng dẫn học sinh thực hiện nền nếp, trang trí lớp, xây dựng nội quy lớp học, quy tắc ứng xử, giao tiếp văn hóa trong trường học. Mỗi học sinh tự xây dựng được kế hoạch học tập cá nhân, đề ra mục tiêu cần thực hiện trong năm học.

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: tuyên truyền các biện pháp phòng chống bạo lực học đường; xâm hại trẻ em; phòng tránh các tệ nạn xã hội; công tác đảm bảo an toàn giao thông; và trên hết đó là phòng, chống dịch Covid-19 đang rất cấp thiết hiện nay.

Thầy và trò nhà trường đã cơ bản hoàn thành các hoạt động trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm, hướng tới một năm học 2020-2021 với nhiều hy vọng mới, thành công mới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm:

Học sinh trong ngày tựu trường 01/9/2020

Thầy giáo Chu Thanh Hà hướng dẫn học sinh KTX gấp chăn, màn

Học sinh các lớp đang hoàn thiện trang trí lớp học

Học sinh đang hoàn tất công tác vệ sinh, trang trí trường lớp chuẩn bị năm học mới

Sân vận động mới đang gấp rút hoàn thiện, đây là địa điểm tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

THPT Chuyên Lào Cai đã sẵn sàng chào đón năm mới 2020-2021

Nguyễn Như Thắng