Giới thiệu về tổ Hóa học
         Tổ Hóa học- Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai là một trong các tổ chuyên môn luôn hoạt động có hiệu quả và tích cực trong các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và khu vực và hướng dẫn học sinh NCKH với nhiều thành tích đạt được đặc biệt là những năm gần đây (từ năm 2014-2019).
         Nhiệm vụ chính của tổ là đảm bảo công tác dạy và học tập bộ môn Hóa học trong nhà trường theo hướng đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực hoá hoạt động của học sinh trên cơ sở hội nhập với giáo dục hiện đại. Các thành viên trong tổ
luôn có ý thức thực hiện tốt qui định của nhà trường cũng như  quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT và sử dụng ngoại ngữ  một cách hiệu quả vào dạy học. Hầu hết các thầy cô trong tổ Hóa học đều là giáo viên cốt cán trong công tác tập huấn và bồi dưỡng giáo viên cho tỉnh.  Trong những năm qua cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Hóa học cũng đã  trưởng thành và đạt được một số thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Về cá nhân nhiều cô giáo, thầy giáo đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được chủ tịch UBND tỉnh, Bộ giáo dục tặng bằng khen, là giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên có thành tích cao trong việc hướng dẫn học sinh NCKH cấp quốc gia…Đặc biệt tổ Hóa học còn là một tập thể có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái luôn sẵn sàng giúp đỡ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tích cực, nhiệt tình tham gia trong các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.