Ngày 30/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động năm 2021.

Trong năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã tập trung phát động và vận động đông đảo cán bộ khoa học kỹ thuật, các nhà quản lý và CNVCLĐ toàn tỉnh hăng hái thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất, kinh doanh, công tác, hướng tới mục tiêu khai thác tối đa các nguồn lực trong tỉnh, trong đó có nguồn lực về khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu, hạ giá thành sản phẩm, giữ vững thương hiệu hàng Việt Nam.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” do tổ chức công đoàn phát động đã khơi dậy tinh thần yêu nước của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Trong các năm qua, hưởng ứng phòng trào đoàn viên công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên Lào Cai tích đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong lĩnh vực giáo dục được  áp dụng, mang lại lợi ích kinh tế hàng trăm triệu đồng, được UBND tỉnh Lào Cai ghi nhận.

Trong Hội nghị này, công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên Lào Cai có 2 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng "Lao động sáng tạo" năm 2021 là: Đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Nguyên Hiệu trưởng; Đồng chí Ngô Thanh Xuân- Hiệu trưởng. Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên và 3 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" năm 2021.

Trao Bằng "Lao động sáng tạo" của Tổng liên đoàn lao động cho các tập thể và cá nhân

Trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể

Kết quả trên ghi nhận phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên Lào Cai, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học, áp dụng sáng kiến, giải pháp trong lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong các năm học tiếp theo.

Chu Thanh Hà