Công đoàn ngành giáo dục kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn tại trường THPT chuyên
    Thực hiện công văn số 131/QĐ-CĐN ngày 30 tháng 10 năm 2019 của công đoàn ngành giáo dục Lào Cai về việc kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn tại CĐCS các trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai. Ngày 11 tháng 12 năm 2019, đoàn kiểm tra của công đoàn ngành giáo dục do đồng chí Phạm Thị Thùy - Chủ tịch công đoàn ngành làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra tại CĐCS trường THPT chuyên Lào Cai. Tham gia buổi làm việc còn có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Thu Hiền - chủ tịch công đoàn cơ sở và các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường.

Đồng chí Phạm Thị Thùy - Chủ tịch công đoàn ngành phát biểu trong buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã được nghe báo cáo hoạt động của công đoàn cơ sở trường THPT chuyên nhiệm kì 2017-2022. Trong báo cáo nêu bật những hoạt động nổi bật của công đoàn cơ sở nhà trường như: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, tư tưởng lối sống cho đoàn viên công đoàn. Phối hợp tốt với chuyên môn để phân công CBGVNV nhà trường phù hợp và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác nữ công, hoạt động của Ủy ban kiểm tra, phong trào trường giúp trường được thực hiện thường xuyên, liên tục có hiệu quả tốt. Các tổ công đoàn thường xuyên quan tâm sâu sát đến đoàn viên, kịp thời động viên giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Ban chấp hành công đoàn cơ sở đoàn kết, nhất trí cao trong thực hiện nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra...
    Sau khi kiểm tra hồ sơ và nghe báo cáo của công đoàn cơ sở, đồng chí Phạm Thị Thùy - Chủ tịch công đoàn ngành, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự chuẩn bị và thành tích đạt được của công đoàn trường cơ sở trường THPT chuyên Lào Cai. Việc chấp hành Điều lệ công đoàn của công đoàn nhà trường đảm bảo đúng quy định. Đồng chí mong muốn, công đoàn trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
    Phát biểu trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự đóng góp của công đoàn nhà trường trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng chí mong muốn, công đoàn nhà trường đoàn kết, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt chú trọng phối hợp tốt với chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong giáo dục học sinh.

Chu Thanh Hà