THPT chuyên Lào Cai xếp thứ 11 trên 42 trường THPT Chuyên tham dự kì thi chọn HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2022

Từ 13 đến 15 tháng 7 năm 2022, tại trường THPT Chuyên Trần Phú - Thành phố Hải Phòng đã diễn ra kì thi chọn HSG các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII . Sau 2 năm trì hoãn vì dịch bệnh, kỳ thi được tổ chức trở lại với sự tham gia của 1886 học sinh đến từ 42 trường THPT Chuyên ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Trường THPT Chuyên Lào Cai tham gia thi ở 10 môn chuyên, đạt 59 giải với 5 Huy chương vàng, 19 Huy chương bạc, 18 Huy chương đồng và 17 giải Khuyến khích, xếp thứ 11 toàn đoàn trên 42 trường tham gia. Đây là sân chơi bổ ích tạo cơ hội các học sinh khẳng định năng lực và cọ xát để chuẩn bị cho kỳ thi HSG quốc gia của năm học tới.