Môn Lich sử dành Huy chương vàng đầu tiên tại kì thi HSG Duyên Hải Đồng Bằng Băc Bộ

Nối tiếp truyền thống bồi dưỡng học sinh giỏi của bộ Lịch sử Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, trong kì thi HSG các trường THPT chuyên Khu vực Duyên Hải Đồng Bằng Bắc Bộ lần thứ XII diễn ra trong hai ngày (20,21 tháng 04 năm 2019) ở trường THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ môn Lịch sử trường THPT Chuyên Lào Cai có 6 học sinh tham gia ở hai đội 10 và 11.

Kết quả, đã có 5/6 em đạt giải. Học sinh Đoàn Quang Huy đạt HCV; Phạm Trịnh Quang Anh, Nguyễn Hồng Nhung, Vàng Thị Chử đạt HCĐ; Lê Hoàng Quỳnh Anh giải Khuyến khích. Điều đặc biệt tại sân chơi trí tuệ này, lần đầu tiên bộ môn Lịch sử có Huy chương vàng thuộc về em Đoàn Quang Huy học sinh lớp 10 chuyên Lí.

Đoàn CBGV và học sinh tham gia kì thi

Đây là những thành quả của sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò bộ môn Lịch sử, góp phần vào thành tích chung của nhà trường khi lần đầu tiên trường THPT chuyên Lào Cai đạt 6 Huy chương vàng trong kì thi này. Trong thời gian tới, giáo viên lãnh đội, học sinh cần tiếp tục bồi dưỡng cả kiến thức, lẫn kĩ năng; cần bổ sung các nội dung kiến thức khó, mới; học sinh cần phải được làm quen với những dạng câu hỏi mở ở mức độ vận dụng thấp và cao, đặc biệt phát huy hơn nữa tinh thần tự học cho học sinh để các em dành thành tích cao hơn trong các kì thi sắp tới.

Hà Trọng Thái