HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LÀO CAI.
Trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng khắp nơi đang rộn ràng chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc xuân Mậu Tuất 2018, còn có rất nhiều các bệnh nhân vẫn đang ở các khoa trong các bệnh viện điều trị bệnh tật với nhiều hoàn cảnh khó khăn chưa thể ra viện về với gia đình để cùng chuẩn bị đón Tết. Với mục đích chia sẻ bớt khó khăn và động viên người bệnh yên tâm điều trị  bệnh để sức khỏe ngày càng ổn định nhanh chóng trở về bên gia đình đón chào năm mới, Ban chi ủy, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và câu lạc bộ “Vì Cộng đồng” của trường THPT chuyên thực hiện chương trình thiện nguyện trước thềm năm mới tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai vào buổi chiều thứ  6 ngày 3 tháng 2 năm 2018.
  Đoàn thiện nguyện tham gia với 11 cán bộ - giáo viên – học sinh, thầy Nguyễn Minh Thuận – phó hiệu trường làm trưởng đoàn. Với sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của các Cán bộ Y – bác sĩ của bệnh viện đa khoa, giữa 2 đơn vị tổ chức buổi gặp mặt và tiến hành trao tặng “ cửa hàng 0 đồng” của bệnh viện 15 thùng sữa, 26 thùng mì tôm – cháo các loại cùng một số đồ dùng cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt tổng giá trị lên đến 8 triệu đồng....Tiếp đó đoàn thăm hỏi trực tiếp 11 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khoa chấn thương chỉnh hình, khoa nội và khoa tim mạch với 10 xuất quà trị giá 500 nghìn đồng và 1 xuất quà trị giá 1 triệu đồng, tổng giá trị 6 triệu đồng. Trong đó có em Triệu Minh Quân 10 tuổi, ở Bản Nui huyện Bảo Yên là một bệnh nhân khá đặc biệt nhập viện trong sáng ngày 3 tháng 2 năm 2018 với tình trạng bệnh rất nghiêm trọng chấn thương xương đùi kèm bệnh lý xương thủy tinh với thân hình nhỏ thó như đứa trẻ lên 3.
Thông qua hoạt động này chúng tôi hi vọng có thêm nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, khó khăn bớt đi nỗi lo bệnh tật, cùng như nỗi lo cơm áo gạo tiền trong cuộc sống thường ngày. Đoàn thiện nguyện chúng tôi trân trọng cảm ơn chia sẻ từ thầy cô giáo, các em học sinh cùng các bậc cha mẹ học sinh, anh chị em bạn bè và người thân đã chung tay cùng chúng tôi tạo nên thành công cho chuyến thiện nguyện đầu tiên để đặt nền móng cho những chương trình giàu ý nghĩa nhân văn này trong thời gian tới.
Một số hình ảnh chuyến thiện nguyện tại bệnh viên đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trao tặng quà vào “cửa hàng 0 đồng” của bệnh viện

Thăm hỏi trao quà cho em Triệu Minh Quân

Thăm hỏi trao quà cho bệnh nhân khoa Tim – mạch

Thăm hỏi trao quà cho bệnh nhân khoa Nội