image banner
Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên trường THPT chuyên lần thứ XVI, nhiệm kì 2018-2019

Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”; kết luận của BCH Trung ương Đoàn về giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai, ngày 23 tháng 9 năm 2018, Đoàn trường THPT Chuyên Lào Cai đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ XVI,nhiệm kỳ 2018 - 2019.

 Về dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Minh Thuận – Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT Chuyên Lào Cai; đại diện các công đoàn, các tổ chức chuyên môn cùng 97 đại biểu đoàn viên ưu tú, đại diện 29 Chi đoàn. Về phía trường bạn có trường Trung cấp Y tế, trường THPT Dân tộc nội trú gửi hoa chúc mừng.


Tại Đại hội, đồng chí Lương Thế Anh – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2017-2018. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc,có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội và yêu cầu của thời cuộc.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã  tổ chức thành công các hoạt động thường niên như: Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3,…quản lí và duy trì sự hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ trong trường. Đây là môi trường thuận lợi để các Đoàn viên trở thành chủ thể của hoạt động, từ đó phát huy được tính sáng tạo, góp phần rất lớn vào những kết quả chung của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được giải quyết, đó là đôi khi hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, chưa thu hút được Đoàn viên hoặc các hoạt động chưa thực sự mang rõ dấu ấn Đoàn.

Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng cường thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

Tiếp tục chương trình, Đại biểu các Chi đoàn đóng góp ý kiến về những mặt mạnh, yếu trong công tác Đoàn thanh niên nhiệm kì 2017 – 2018 về mọi mặt như: đạo đức, học tập,các hoạt động đoàn thể, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên,… Tiêu biểu như bản tham luận “Trách nhiệm của đoàn viên thanh niên” của chi đoàn 11 Anh. Trong phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Hương Quỳnh - đại diện chi đoàn 11 Anh đã khẳng định: Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên là một trong những việc làm quan trọng,được toàn xã hội quan tâm. Một đoàn viên thanh niên tốt phải hội tụ những phẩm chất hành xử tốt. Khi đã là một đoàn viên thanh niên mỗi người phải có trong mình ý thức trách nhiệm phấn đấu ở mọi mặt từ học tập đến lao động và các hoạt động tập thể khác.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Thuận – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường THPT Chuyên Lào Cai cũng phát biểu chỉ đạo. Đồng chí bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến Chi đoàn trường THPT Chuyên Lào Cai, dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên, làm sao vừa cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau và mong muốn Chi đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Ngay sau đó, phần bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới đã được tiến hành. Danh sách bầu cử với 20 ứng viên gồm 6 giáo viên cùng 14 học sinh  đều là những Đoàn viên với thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường. Sau một thời gian bầu cử khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đoàn trường đã chọn ra Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên trong đó ban thường vụ gồm 5 đồng chí sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.

Đồng chí Lương Thế Anh tái đắc cử Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Lào Cai trong nhiệm kỳ mới; đồng chí Bùi văn Tân – Chi đoàn GV và Vũ Nam Anh – Chi đoàn 11 Sử Địa trúng cử phó Bí thư.

Đại hội Đoàn thanh niên nhà trường lần thứ XVI đã thành công tốt đẹp. Hy vọng dưới sự lãnh đạo của BCH đoàn  trường, công tác Đoàn ngày càng thiết thực và phong phú, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của nhà trường năm học 2018-2019.

Nguyễn Thị Phượng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 598
  • Trong tuần: 4,599
  • Tất cả: 4,590,739