Đoàn trường tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2020-2021, trong 2 ngày 13/10/2020 và ngày 15/10/2020, BCH Đoàn trường đã triển khai tập huấn công tác đoàn với 02 chuyên đề “Một số điểm mới của luật thanh niên năm 2020 so với luật thanh niên năm 2005” và “Đoàn viên thanh niên với việc xây dựng văn hóa ứng xử học đường”.

Đoàn trường tập huấn cán bộ đoàn năm học 2020-2021

Tham dự buổi tập huấn cán bộ đoàn có 30 đồng chí là Bí thư đến từ 30 chi đoàn trực thuộc. Đồng chí Lương Thế Anh – Bí thư Đoàn trường đã triển khai nội dung các chuyên đề và hướng dẫn tổ chức triển khai tại các Chi đoàn. Ngay sau chương trình tập huấn của,  các chi đoàn đã triển khai tổ chức sinh hoạt, triển khai nội dung tập huấn 02 chuyên đề “Một số điểm mới của luật thanh niên năm 2020 so với luật thanh niên năm 2005” và “Đoàn viên thanh niên với việc xây dựng văn hóa ứng xử học đường” tới toàn thể Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Qua buổi tập huấn và triển khai nội dung sinh hoạt, các Cán bộ lớp, Cán bộ Đoàn cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên trong trường đã nắm được những điểm mới của luật thanh niên năm 2020 so với luật thanh niên năm 2005; Đoàn viên thanh niên được giáo dục kỹ năng chào hỏi lễ phép, kỹ năng giao tiếp ứng xử với thầy cô và bạn học trong trường. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc rèn luyện tư tưởng, đạo đức, góp phần xây dựng hình ảnh  tuổi trẻ trường THPT chuyên Lào Cai năng động, sáng tạo, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lương Thế Anh