image banner
GAMESHOW “EM YÊU LÀO CAI”
Ngày 07/11/2020, đoàn viên, thanh niên từ các khối, lớp trường THPT Chuyên Lào Cai đã tham gia chương trình “Em yêu Lào Cai” – gameshow dành cho học sinh THCS, THPT giúp các em có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán, lịch sử, địa lý và văn hóa quê hương mình.

    Tham gia ghi hình là 30 bạn học sinh chia thành 3 đội chơi được đặt tên theo tên các dãy núi ở Lào Cai: Hoàng Liên, Ngũ Chỉ Sơn và Ky Quan San cùng với nhóm cổ vũ của mỗi đội. Chương trình gồm 3 phần thi: “Hợp sức tranh tài”, “Đoán ý đồng đội” và “Vượt vũ môn”.

Phần thi Hợp Sức Tranh Tài

Ở phần thi thứ nhất, 3 đội sẽ cùng chơi một trò chơi vận động. Điểm số tối đa ở phần thi này là 30 điểm cho đội nhất; 25 điểm cho đội nhì và 20 điểm cho đội về thứ 3.

Phần thi Đoán Ý Đồng Đội

Trong phần thi “Đoán ý đồng đội”, mỗi đội lựa chọn 1 thành viên diễn đạt cho các bạn trong đội đoán đúng các từ khóa liên quan đến tên một bài hát, một nhạc cụ, một địa danh hay một món ăn truyền thống… của đồng bào các dân tộc Lào Cai mà không dùng từ trùng lặp, tiếng nước ngoài hay tiếng lóng…Mỗi đội có 3 phút để đoán đúng 10 từ khóa, mỗi từ khóa đúng sẽ được 10 điểm.

Phần thi Vượt Vũ Môn

Ở phần thi cuối cùng, các thí sinh phải trả lời 10 câu hỏi về địa danh, di tích lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán các dân tộc ở Lào Cai theo hình thức trắc nghiệm. Đội chơi nào còn nhiều thí sinh trên sân khấu sau khi kết thúc 10 câu hỏi sẽ được 40 điểm, các đội còn lại lần lượt được 35 và 30 điểm.

Với sự ăn ý trong các phần thi đồng đội và kiến thức hiểu biết sâu rộng của các thành viên về Lào Cai, đội Hoàng Liên đã xuất sắc giành giải nhất của chương trình, giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về đội Ky Quan San và đội Ngũ Chỉ Sơn.

 

Hoàng Khánh Huyền

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1