Học sinh THPT Chuyên Lào Cai đạt giải Nhất hội thi cán bộ Đoàn giỏi
Ngày 20/3, tại hội trường nhà đa năng trường DTNT tỉnh Lào Cai, Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi năm 2021 với sự tham gia của 5 thí sinh là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường trực thuộc Đoàn khối

Các thí sinh tham gia cuộc thi

Hội thi gồm bốn phần: Giới thiệu về bản thân, kiến thức chung, năng khiếu và hùng biện. Đối với phần thi hùng biện: Các thí sinh thuyết trình tập trung vào những vấn đề phòng chống bạo lực học đường, an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, văn hoá ứng xử trong giao tiếp, trong học tâp và trong quan hệ của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. Đây là phần thi đòi hỏi thí sinh phải đào sâu suy nghĩ, đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn phong trào để hiến kế xây dựng Đoàn vững mạnh, xây dựng phong trào thanh thiếu nngày càng phát triển. Trong phần thi này, nhiều hiến kế thực sự là sự trăn trở, suy nghĩ và trách nhiệm của những Bí thư Đoàn giàu kinh nghiệm và tâm huyết với phong trào.

Nguyễn Tiến Mạnh trình bày phần thi năng khiếu với bài hát “Bác Hồ một tình yêu bao la”

Kết quả hội thi, Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Bí thư chi đoàn 10 Sử  - Địa trường THPT Chuyên xuất sắc đạt giải Nhất và giải thí sinh có phần thi hùng biện đạt điểm cao nhất.

Trao giải cho các thí sinh

Hội thi nhằm đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn và khả năng tổ chức hoạt động Đoàn của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục. Tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Đoàn giao lưu, học hỏi và tự rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, góp phần tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại địa phương, đơn vị./.

Viết tin bài: Vũ Trinh