Chi bộ số 2 kết nạp đảng viên mới

"Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng". Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định điều này.

Chi bộ 2 đã xác định việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao số lượng, chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Thời gian qua Chi bộ 2 đã làm công tác phát triển Đảng, qua việc tạo nguồn phân công Đảng viên theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng. Qua thời gian giao nhiệm vụ cùng sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, hai quần chúng Lại Thị Hương và Đặng Thị Hiền đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 25 tháng 8 năm 2021. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ kết nạp đảng viên mới của chi bộ 2 có đồng chí Phạm Thị Thu Khuê – Phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường.

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, Đồng chí Phạm Văn Đại - Bí thư Chi bộ 2 thay mặt Chi ủy đọc Quyết định kết nạp đảng viên đồng thời quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ, phân công đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ hai đồng chí trong thời gian là đảng viên dự bị, phấn đấu trở thành đảng viên chính thức.

Trước cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại hai đảng viên mới Lại Thị Hương và Đặng Thị Hiền đã xúc động tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, làm tốt  nhiệm vụ người đảng viên và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ 2, góp phần xây dựng Chi bộ 2 nói riêng và Đảng bộ trường THPT Chuyên Lào Cai ngày càng vững mạnh.

Lã Thị Luyến