image banner
Đại hội Đảng bộ Trường THPT Chuyên Lào Cai lần thứ V, nhiệm kì 2020-2025 - đánh dấu một chặng đường phát triển mới

Trong 02 ngày, từ 12/5/2020 đến ngày 13/5/2020, Đảng bộ trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội đã quyết nghị những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ cho năm năm tới, tiếp tục nâng cao và củng cố vững chắc vị thế của nhà trường trong giáo dục tỉnh nhà cũng như trong khu vực và cả nước.

Toàn cảnh đại hội

Đồng chí Lại Vũ Hiệp - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan - Doanh nghiệp tặng hoa đại hội

Đảng bộ trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai có 44 đảng viên, sinh hoạt tại 03 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhà trường đã thực hiện vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra trong nhiệm vụ chuyên môn, các kết quả nhà trường đạt được trong giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng cao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục tỉnh Lào Cai. Nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng, duy trì trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác quốc phòng an ninh trong nhà trường được củng cố vững chắc. Đảng bộ cũng đã làm tốt công tác xây dựng và phát triển đảng, Đảng viên trong Đảng bộ luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, được chú trọng, nội bộ Đảng bộ có sự đoàn kết, nhất trí cao trong mọi công việc.

Đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Bí thư Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025

Phát huy những thành quả đã đạt được, Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thống nhất đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới. Gắn với những thử thách mới của thời đại công nghệ 4.0 nói chung và yêu cầu đổi mới giáo dục nói riêng, Đảng ủy trường THPT chuyên Lào Cai quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành hình mẫu của các trường THPT về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, về tổ chức quản lý giáo dục, đổi mới phương thức giáo dục; về chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học và xây dựng trường học thông minh. Trường THPT chuyên Lào Cai trở thành trường trọng điểm thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Vị thế của trường THPT chuyên Lào Cai sẽ vươn lên ổn định vững chắc ngang tầm các trường THPT chuyên hàng đầu trong cả nước. Từ đó góp phần đưa nền giáo dục Lào Cai chuyển biến mạnh mẽ trở thành một trong năm tỉnh phát triển giáo dục hàng đầu của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ.

Bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường THPT chuyên Lào Cai khóa mới gồm 05 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Minh Thuận, đồng chí Phạm Thị Thu Khuê, đồng chí Phạm Văn Đại, đồng chí Nguyễn Việt Hà và đồng chí Nguyễn Thị Vân Khánh. Đồng chí Nguyễn Minh Thuận, Hiệu trưởng trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 02 đại biểu chính thức.

 

Các tổ chức đoàn thể tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025

 Mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đặt ra những yêu cầu và sự đòi hỏi ngày càng cao đối với đảng viên trong Đảng bộ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên trong Đảng bộ phát huy tinh thần Đoàn kết – Dân chủ - Trí tuệ - Kỷ cương – Phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng Đảng bộ trường THPT chuyên Lào Cai trong sạch vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển đẹp giàu!

Bùi Thanh Hoa
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1