Trao đổi học hỏi kinh nghiệm, giao lưu văn hoá, thể dục thể thao với trường THCC Hà Khẩu - Vân Nam - Trung Quốc

Ngày 29 tháng 12 năm 2023, được sự nhất trí của UBND tỉnh Lào Cai, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai thực hiện hoạt động trao đổi học hỏi kinh nghiệm, giao lưu văn hoá, thể dục thể thao với trường THCC Hà Khẩu thuộc châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đoàn giao lưu tham gia với 23 thầy, cô giáo và 37 học sinh do thầy Ngô Thanh Xuân Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Trong khuôn khổ của “Ngày hội văn hoá nghệ thuật của trường THPT cao cấp huyện Hà Khẩu lần thứ 15” giữa hai nhà trường có nhiều hoạt động trao đổi học hỏi kinh nghiệm hữu ích, hiệu quả và giao lưu văn nghệ thể thao như:

Buổi sáng diễn ra các hoạt động trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa lãnh đạo, giáo viên nhà trường về công tác quản lí, giảng dạy và giáo dục học sinh. Tiếp đó trên sân thể thao tổng hợp đã diễn ra các hoạt động trải nghiệm giữa các thầy cô 2 nhà trường đòi hỏi tính tập thể, sự nhanh nhẹn, khéo léo khi tham gia các trò chơi di chuyển băng chuyền cùng đồng đội, nhảy dây tập thể, cuộc đua tốc độ…

Buổi chiều tiếp nối các hoạt giao lưu: Trên sân cỏ diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa thầy và trò hai nhà trường, trận đấu diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, gay cấn với nhiều đường bóng đẹp cùng những pha ghi bàn xuất sắc đến từ các cầu thủ 2 đội. Kết quả chung cuộc Trường THPT Chuyên Lào Cai về nhì sau trường THCC Hà Khẩu với tỉ số sát nút 3-4.  Trên sân hỗn hợp diễn ra trận giao hữu bóng chuyền hơi giữa các thầy, cô hai nhà trường trên tinh thần fairplay, kĩ thuật, gay cấn rượt đổi từng điểm số giữa  hai đội, kết quả chung cuộc 2 đội hoà với tỉ số 2-2.

Buổi tối diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ, tham gia chương trình đoàn trường THPT chuyên Lào Cai tham gia đóng góp 3 tiết mục, tất cả các tiết mục được đánh cao về nghệ thuật và nội dung. Khép lại các hoạt động giao lưu diễn ra trong ngày, Đoàn cán, bộ giáo viên tiến hành nhập cảnh về nước. Hoạt động giao lưu lần này đánh dấu sự trở lại của chuỗi các hoạt động giao lưu thường niên giữa hai nhà trường sau 3 năm bị dán đoạn do dịch Covid. Thông qua các hoạt động giao lưu tăng cường tình hữu hảo giữa hai nhà trường, đồng thời trao đổi hỗ trợ nhau những phương thức làm hay trong công tác quản lí giáo dục và nâng cao chất lượng các đội tuyển thể thao của nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động giao lưu

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia giao lưu

Giao lưu bóng đá

Giao lưu bóng chuyền