Trường THPT Chuyên Lào Cai đạt thành tích cao tại Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2022 – 2023
Chiều ngày 14/4/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023. Tham gia Hội thi năm nay, trường THPT Chuyên Lào Cai giành giải Nhất toàn đoàn với 3/3 thầy cô dự thi đều đoạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2022 – 2023 được Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức từ ngày 11/4 đến ngày 14/4. Tham gia hội thi năm nay có 167 giáo viên đến từ các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trong toàn tỉnh. Các thí sinh sẽ trải qua 3 nội dung thi: Chấm hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi; thuyết trình một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

anh tin bai

Nhà giáo Phạm Văn Đại – Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lào Cai nhận giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi

Trường THPT Chuyên Lào Cai có 03 thầy cô giáo tham dự Hội thi, trong đó có 01 giải Nhất (nhà giáo Lê Thị La – Tổ Ngữ văn), 01 giải Nhì (nhà giáo Lê Việt Hùng – Tổ Sử - Địa – GDCD), 01 giải Khuyến khích (nhà giáo Nguyễn Thị Chuyển – Tổ Hoá học); đặc biệt nhà giáo Lê Thị La còn được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai với báo cáo biện pháp được đánh giá cao góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Nhà giáo Lê Thị La xúc động chia sẻ về công tác chủ nhiệm lớp: “Là giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp, nhiệm vụ mà trong trường chuyên nghiệp chúng ta không được học. Chúng ta trở thành GVCN là chúng ta thực hiện một nhiệm vụ kiêm nhiệm đặc biệt, đòi hỏi mỗi người phải tự mình bồi dưỡng và thực hiện bằng cả tinh thần trách nhiệm cao. Làm chủ nhiệm lớp cần phải làm bằng sự tận tâm bằng tình yêu thương”.

anh tin bai

Nhà giáo Lê Thị La (ngoài cùng bên trái) xuất sắc đoạt giải Nhất hội thi

Tham dự Hội thi, đội ngũ GV của trường THPT Chuyên Lào Cai đã học hỏi thêm được  nhiều phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức học sinh phù hợp với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trên cơ sở đó, nhà trường tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chủ nhiệm; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ kiêm nhiệm chủ nhiệm được giao, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch giáo dục đề ra ở từng năm học, từng giai đoạn.

Cao Ánh Tuyết